BỘ MÔN QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN VÀ NHÀ HÀNG

– Giới thiệu Bộ môn: Bộ môn Quản trị Khách sạn và Nhà hàng được thành lập theo Quyết định số 3510/QĐ-HVN, ngày 24 tháng 6 năm 2022, của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. TS. Hoàng Sĩ Thính giữ nhiệm vụ Trưởng Bộ môn Quản trị Khách sạn và Nhà hàng theo Quyết định số 6587/QĐ-HVN, ngày 23 tháng 11 năm 2022, của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hòa chung với sự lớn mạnh của Học viện Nông nghiệp Việt Nam; của Khoa Du lịch & Ngoại ngữ, Bộ môn Quản trị Khách sạn và Nhà hàng đang trên đà phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực có chuyên môn và chất lượng tốt. Các môn học do Bộ môn đảm nhiệm được biên soạn bài giảng kỹ lưỡng dưới sự phân công và giám sát của trưởng Bộ môn. Bộ môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn đều đặn để giảng viên cập nhật những kiến thức mới, chia sẻ những ý tưởng, đưa ra những ý kiến phản biện khoa học để xây dựng bài giảng một cách tốt nhất. Công việc Bộ môn đảm nhiệm phong phú và đa dạng. Mối quan hệ của Bộ môn với các đơn vị trong và ngoài Học viện tốt đẹp và ngày càng mở rộng.

– Về đội ngũ cán bộ giảng dạy: Bộ môn Quản trị Khách sạn và Nhà hàng có 03 giảng viên trong đó có 02 tiến sĩ; 01 thạc sĩ.

– Các học phần đảm nhận: Bộ môn chịu trách nhiệm giảng dạy các học phần thuộc ngành Quản lý và phát triển du lịch (Mã ngành: 7340418). Một số tên các học phần cụ thể, hiện Bộ môn đang phụ trách, như: Quản lý điểm đến Du lịch; Kinh doanh Khách sạn và Nhà hàng; Lý thuyết phát triển du lịch bền vững; Du lịch bền vững…

– Hướng nghiên cứu khoa học: Bộ môn tập trung phát triển các mũi nhọn nghiên cứu về du lịch; du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, khách sạn và nhà hàng…. Bộ môn tập trung soạn bài giảng các học phần, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, viết bài báo khoa học (bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt); xuất bản trên các tạp chí trong nước nằm trong danh mục theo Quyết định số 42/QĐ-HĐGSNN, ngày 06 tháng 7 năm 2022 của Hội đồng giáo sư nhà nước hoặc quốc tế có mã số ISI hoặc SCOPUS hoặc ISSN. Bộ môn vận dụng các phương pháp giảng dạy phù hợp với đặc thù và khả năng của sinh viên để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của Học viện; đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bộ môn tích cực tham gia và tổ chức các buổi seminar, hội thảo nhằm tạo điều kiện cho giảng viên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và nâng cao kiến thức chuyên môn.

– Số lượng đề tài đã và đang thực hiện: Bộ môn đã thực hiện 06 bài báo đăng tải trên các tạp chí, kỷ yếu Hội thảo trong và ngoài trường.

Danh sách giảng viên:

Học hàm, học vị