Bài phát biểu của đại diện cựu sinh viên tại Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa Du lịch và Ngoại ngữ

BÀI PHÁT BIỂU NHÂN KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn thân mến!

Ông Lê Đình Thanh Cựu sinh viên Khóa 43-SPKTB

Hôm nay, trời vào đông, thời tiết Hà nội rất đẹp, bản thân em cùng các bạn cựu sinh viên của Khoa rất vinh dự được tề tựu về dự lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập khoa Du lịch và Ngoại ngữ tiền thân là khoa SPKT. Đặc biệt rất vinh dự cho bản thân em được thay mặt các bạn cựu sinh viên các thế hệ của Khoa phát biểu tại Lễ kỷ niệm trọng thể này. Lời đầu tiên cho phép em được thay mặt các bạn cựu sinh viên xin gửi đến các vị khách quý, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cho buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập khoa Du lịch và Ngoại ngữ thành công tốt đẹp.

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn thân mến!

Trường đại học Nông nghiệp Hà nội nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam đến nay đã bước sang tuổi 67, Khoa Du lịch và Ngoại ngữ của chúng ta tròn 25 tuổi, Mặc dù được sinh sau so với các khoa khác và thay đổi tên gọi khác nhau cho phù hợp với xu thế phát triển. Nhưng chắc chắn rằng chúng em và tất cả các thầy cô đã đang công tác và học tập tại Khoa vẫn luôn tự hào là nơi đào tạo tin cậy, nơi được thầy cô dành trọn sự nhiệt huyết, sự cống hiến, sự yêu thương và sự che chở. Được về lại mái trường dự Lễ kỷ niệm, chúng em những người có mặt hôm nay đều có chung cảm xúc bồi hồi, xúc động, được thăm lại những giảng đường xưa, thăm lại những nơi chúng em đã từng sống và học tập thời sinh viên. Đặc biệt, chúng em thật sự xúc động khi được gặp lại các Thầy giáo, Cô giáo những ngày đầu thành lập Khoa SPKT đã cùng với các em vượt qua mọi khó khăn để đảm bảo tốt công tác dạy và học, như: thầy Nguyễn Hải Thanh, Thầy Trần Nguyễn Hà, Cô Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Thầy Trịnh Đình Thâu, thầy Hoàng Văn Hưng, Thầy Ngô Tuấn Anh, Cô Cao Ngọc Mẫu, Cô Bùi Thị Đoan và nhiều thầy cô nữa. Trong niềm vui chung và xúc động ấy, chúng em vẫn thấy thiếu bóng dáng của thầy Nguyễn Văn Tấu, người Trưởng khoa đầu tiên của chúng ta vì lý do sức khỏe hôm nay không về dự và vui chung cùng chúng ta được, nhưng chắc chắn rằng thầy vẫn luôn theo dõi, đồng hành và ủng hộ cho khoa của chúng ta ngày càng phát triển.

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các Thầy giáo, Cô giáo, thưa toàn thể các bạn!

Chúng em có mặt trong cuộc hội ngộ hôm nay, được lật tìm kỷ niệm ngày xưa, được gặp thầy cô, bè bạn; hãy bộc lộ cảm xúc rất thật của mình, ngay hôm nay cỗ máy thời gian cho phép các bạn được trở về tuổi 18 đôi mươi, tuổi đẹp nhất của cuộc đời, nhưng không lấy đi sự từng trải của một ai, hãy hết mình vì niềm vui chung này nhé;

Thời gian như chuyến tốc hành

Mang theo lá đỏ và anh trở về

Tóc xanh vừa lỗi lời thề

Thoắt, thành mây trắng cuối hè bay ngang

Ngu ngơ chạm phải ao làng

Sen chưa kịp hái đã tàn trên tay

Trái đất ơi ngược vòng quay

Cho ta gặp lại cái ngày đầu tiên

Cái ngày đầu tiên chúng em bỡ ngỡ bước vào trường Đại học NN 1 nay là Học viện NN Việt Nam chắc vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức nhiều người, nơi mà các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên tài năng, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm và các thế hệ sinh viên đa số là con nông dân nhưng có ý chí của “con người vượt đất”, vươn lên với quyết tâm “thua trời một vạn không bằng thua bạn một ly”. Hôm nay đây trong số sinh viên ngày ấy có rất nhiều bạn đã được tiếp ngọn lửa đam mê từ các thầy cô giáo để chọn nghề dạy học, nhiều bạn may mắn được trở thành đồng nghiệp của chính thầy cô giáo mình ngay tại ngôi trường này. Như bạn Nguyễn Công Ước lớp SP 43B, Bạn Bùi Hải Yến SPK49, Bạn Lê Thị Kim Thư SPK52. Chính vì vậy kỷ niệm 25 năm ngày thành lập khoa hôm nay đang diễn ra sự giao thoa rất đặc biệt “giữa những người lái đò” đó thực sự là niềm hạnh phúc. Chúng em những sinh viên tinh nghịch ngày nào, nay đã trưởng thành, chúng em xin cúi đầu tri ân sâu sắc các thầy giáo, cô giáo và mái trường. Cũng trong buổi gặp mặt trang trọng này chúng con xin được ghi lòng, tạc dạ nhưng lo toan, tất bật, vất vả của các bậc sinh thành, chính cha mẹ và những người thân yêu trong gia đình đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chúng ta đến trường trong điều kiện khó khăn chung của cuộc sống lúc bấy giờ. Chúng em biết rằng trong mỗi bước trưởng thành có bạn gặp thuận lợi, có bạn còn khó khăn nhưng luôn có sự dõi theo, động viên, khích lệ của gia đình và các thầy giáo, cô giáo.

Nhân dịp này, em cũng xin phép nhắn gửi đến các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa Du lịch và Ngoại ngữ lời chúc sức khỏe, chúc các bạn học tập tốt, cùng với tập thể Khoa tiếp tục xây dựng thương hiệu của Khoa  để Khoa Du lịch và Ngoại ngữ luôn và mãi là điểm đến lý tưởng cho mọi người, cho mọi vùng miền trên khắp cả nước.

Cuối cùng, xin một lần nữa thay mặt các bạn cựu sinh viên được gửi đến Quý vị khách quý, quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo và các bạn lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc, chúc buổi Lễ thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương