Nguyễn Mai Huế – Nữ sinh với ước mơ trở thành cô giáo Tiếng Anh

Nguyễn Mai Huế (sinh năm 2003), hiện đang là sinh viên năm ba Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Với niềm đam mê yêu thích học ngoại ngữ, Mai Huế đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để tiếp tục hành trình bồi dưỡng tri thức.

Vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu của Mai Huế

Ngay từ những năm đầu THPT, Mai Huế đã xác định rằng sau này sẽ trở thành một cô giáo dạy Tiếng Anh cho các bạn nhỏ. Và khi chuẩn bị đăng ký nguyện vọng, cô bạn nhỏ của chúng ta đã không ngần ngại mà lựa chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Mai Huế chia sẻ: “Học viện đối với em không chỉ là một môi trường học tập lí tưởng với khuôn viên rộng, xanh, sạch đẹp với diện tích lên tới gần 200ha. Mà đây còn là nơi hội tụ và chắp cánh cho những ước mơ còn đang ấp ủ”. Bên cạnh đó không thể không kể đến những thầy giáo, cô giáo giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. “Khi được theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện em đã được gặp rất nhiều thầy cô giáo nhiệt tình, tận tâm và luôn dìu dắt chỉ bảo chúng em trên con đường chinh phục ước mơ của mình.” Và Mai Huế hiện tại cũng đang là một trợ giảng và gia sư Tiếng Anh cho một trung tâm ở gần Học viện.

Mai Huế (đứng giữa) trong chương trình đón tiếp Đoàn Đại học South Dakota (Hoa Kỳ)

Trong 3 năm học vừa qua tại Học viện, ngoài những thành tích học tập xuất sắc thì Mai Huế còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Hội. Hiện tại, cô nàng đang giữ chức vụ lớp trưởng K66ANHA, thành viên của Ban Tuyên truyền và Đội văn nghệ Đoàn Thanh niên Học viện. Và thời gian vừa qua, bằng sự cổ vũ và động viên của gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè, Mai Huế đã đăng ký tham gia cuộc thi “Hoa khôi Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2024”. Trong quá trình tham gia cuộc thi, Mai Huế đã gây được ấn tượng tốt đối với Ban giám khảo và Ban tổ chức bởi tinh thần cầu thị và sự quyết tâm chinh phục những giải thưởng danh giá của cuộc thi.

Mai Huế duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam

Mai Huế đã xuất sắc lọt top 6 Chung kết MISS VNUA 2024. Trong đêm chung kết đầy màu sắc ấy, cô nàng đã thực sự tỏa sáng và để lại trong lòng khán giả những hình ảnh đẹp khó quên. Mai Huế đã giành được giải thưởng “Dự án sinh viên xuất sắc nhất”. “Em đã có cơ hội được tham gia Hội thi “Hoa khôi VNUA 2024” do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Học viện tổ chức. Khi tham gia cuộc thi này đã giúp em học hỏi, biết thêm nhiều điều mới mẻ và bổ ích, có thêm những trải nghiệm đáng nhớ và những người bạn mới. Đây chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên trong quãng đường sinh viên của mình”, Mai Huế chia sẻ.

Mai Huế trong đêm chung kết MISS VNUA 2024

Ngoài ra, Mai Huế còn tham gia nhiều chương trình và cuộc thi khác. Cô bạn nhỏ đã trở thành người đại diện cho hơn 20.000 sinh viên của Học viện phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng Tháng thanh niên 2024. Mai Huế cũng đã giành giải Ba chung cuộc cuộc thi “Travelling around the world 2024” do Liên chi Hội Sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ tổ chức. “Việc tham gia các hoạt động Đoàn Hội giúp bản thân em trưởng thành hơn và rèn luyện được những kỹ năng cần thiết. Học viện đã luôn tạo điều kiện giúp cho em có được những cơ hội quý báu đó. Và em luôn tự hào khi trở thành một sinh viên của Học viện.”

Và Nguyễn Mai Huế đã trải qua gần 3 năm học với nhiều kỷ niệm và gặt hái được những thành tích nhất định dưới mái trường đại học thân yêu. Chúc cho Mai Huế luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, giữ vững ngọn lửa của sức trẻ để ngày càng hoàn thiện bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình./.